Phong thủy phòng tắm

 

Phong thủy phòng tắm

23:02 | 28/01/2015

Xã hội ngày càng phát triển,các tiện nghi hiện đại càng được đầu tư và sáng tạo để phục vụ cuộc sống con người. Khi nhắc tới phòng tắm trong tổng thể ngôi nhà nếu là những thế hệ trước họ sẽ không ngần ngại mà nhắc tới các giếng nước tắm tập thể. Nó cũng trở thành một nét văn hóa riêng của làng quê Việt Nam. Ngày nay, phòng tắm được nhắc tới là một nơi để thư giãn và đặc biệt được sử dụng để vệ sinh thân thể.

Bất cứ một ngôi nhà nào hiện nay cũng đều cần có phòng tắm. Nó trở thành căn phòng thiết yếu nhất trong gia đình.

Phong thủy phòng tắm 1

Phòng tắm luôn cần phải sạch sẽ

Vốn dĩ nhà tắm được coi là không sạch sẽ nên không nên chọn hướng tốt để đặt vì sẽ ảnh hưởng tới những sao lành trong gia đình. Nên đặt ở các hướng như Tuyệt mệnh, lục sát..

Phong thủy phòng tắm 2

Không nên đặt bàn ăn đối diện với cửa nhà tắm

Phòng tắm cần được thiết kế đảm bảo các yêu tố về tiện lợi và an toàn,sạch sẽ và thẩm mỹ. Trong nhà tắm luôn luôn có rất nhiều hơi nước vì thế các thiết bị chống nước là điều rất cần thiết.

Gạch ốp cũng như gạch lát tỏng nhà tắm cần có khả năng chống trơn,trượt hay rêu hiệu quả. Màu sắc nên chọn gam mà nhạt để tạo độ sáng cho căn phòng. Có thể chọn một số loại gạch có in hình để trang trí cho một vài vùng tường tạo không gian đẹp và phong thủy ấn tượng.

Phong thủy phòng tắm 3

Tường phòng tắm có thể ốp gạch chống trơn

Về độ cao của bồn rửa mặt nên đặt ở vị trí 80cm, có thể sử dụng bằng các chất liệu khác nhau như gạch men, bồn sứ hoặc thủy tinh chịu lực.

Tủ đồ trong nhà tắm để các vật dụng cần thiết nên sử dụng bằng vật liệu chống thấm nước.

Phong thủy phòng tắm 4

Có thể trang trí thêm hoa văn cho tường phòng tắm

Không nên đặt cạnh khu nhà bếp vì nó sẽ khắc nhau Thủy khắc hỏa. Cũng không nên đặt cạnh khu thờ cũng vì đây là nơi thiêng liêng thờ cũng tổ tiên tỏ lòng thành kính.

Nhà tắm không nên đặt thẳng phòng ngủ, bên trong phòng ngủ hay đặt ngay ở đầu giường.

Không nên đặt khu phụ này dưới gầm cầu thang sẽ sinh họa.Hoặc là nhà phụ nữ vô sinh hoặc trẻ con trong nhà sẽ khó dạy bảo.

Làm theo tất cả các chỉ dẫn trên thì gia chủ mới  đảm bảo vượng phúc. Tài lộc đầy nhà, gia đình êm ấm.

 

Chia sẻ dịch vụ tốt - Chia sẻ liên kết hay - Các bài viết, sản phẩm dịch vụ có ích cho cộng đồng