Phong thủy phòng ngủ

 

Phong thủy phòng ngủ

22:47 | 28/01/2015

Phòng ngủ là nơi quan trọng nhất trong gia đình. Nó là không gian để nghỉ ngơi,thư giãn và riêng tư của từng người cũng như nơi hạnh phúc của các cặp vợ chồng.

Phong thủy phòng ngủ 1

Phòng ngủ hợp phong thủy đem lại cảm giác yên tâm cho người dùng

Nói tới phòng ngủ điều quan trọng nhất cần phải có đó là một không gian ấm cũng, thoải mái và đặc biệt cần phải yên tĩnh để tạo cho gia chủ một giấc ngủ ngon giấc để tạo động lực và sức khỏe để bắt đầu một ngày mới.

Vị trí thuận lợi nhất để đặt phòng ngủ là gần với phòng đọc sách hay phòng ăn hoặc những nơi có ánh sáng yên tĩnh.Không nên để gần bếp nấu,phòng tắm hay những nơi có hoạt động mạnh

Phong thủy phòng ngủ 2

Cửa phòng ngủ không nên đối diện với cửa toilet

Cửa sổ trong phòng ngủ nên đặt đối diện với của ra vào phòng ngủ đế có sự lưu thông không khí và ánh sáng.

Vật dụng quan trọng nhất trong phòng ngủ là giường ngủ. Đặc biệt tránh không đặt giường ở dưới xà ngang vì nó sẽ không có lợi cho sức khỏe gia chủ. Có thể đặt tủ hay kệ bên trên đầu giường để tránh đặt vào xà ngang hay sử dụng tấm trần giả để che phần xà đi nếu không thể tránh được.

Phong thủy phòng ngủ 3

Có thể đặt kệ sách bên trên đầu giường

Đầu giường không nên hướng ra cửa bởi sẽ gây hại cho gia chủ gặp phải các vấn đề sức khỏe hay tài sản phân tán. Cũng không nên đặt gần cửa sổ để tránh ánh sáng chiếu vào quá gắt hay trời mưa bão.

Phong thủy phòng ngủ 4

Cách kê giường hợp phong thủy

Trong phòng nếu có gương thì không nên để nó chiếu thẳng vào giường ngủ.

Không nên đặt bể cá cảnh, cây cối hay tranh phong cảnh trong phòng ngủ sẽ gây phân tâm và ảnh hưởng tới tâm lý của người trong phòng. Mà nên treo ảnh gia đình, ảnh cưới hay những vật dụng ngộ nghĩnh tạo niềm vui cho các thành viên trong gia đình.Tạo nên cảm giác ấm cúng

Phong thủy phòng ngủ 5

Màu sắc ấm cúng tạo nên sự thoải mái cho gia chủ

Tông màu trong phòng ngủ cần cọn những màu ấm áp, nhẹ nhàng.

Không nên sử dụng vật dụng hình tròn trong phòng ngủ đặc biệt là gương

Phong thủy phòng ngủ 6

Không gian phòng ngủ nên rộng rãi và bài trí đơn giản

Hạn chế các thiết bị điện tử trong phòng ngủ để tránh gây ồn ảo cũng như có những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Nếu có sử dụng tivi trong phong ngủ thì nên đặt lệch so với giường để tránh ảnh hưởng tới thị lực và sưc khỏe.

Không nên treo đèn trần bên trên giường ngủ cũng giống như việc không được đặt giường ngủ dưới xà ngang sẽ phạm vào điều cầm kị trong phong thủy.

 

Chia sẻ dịch vụ tốt - Chia sẻ liên kết hay - Các bài viết, sản phẩm dịch vụ có ích cho cộng đồng