Phong thủy phòng khách

 

Phong thủy phòng khách

23:35 | 28/01/2015

Phòng khách luôn được coi là vị trí trung tâm của căn nhà hoặc ngay ở vị trí mới bước vào cửa vì vậy mà lựa chọn vị trí phong thủy cho phòng khách là điều quan trọng nhất trong nhà ở.

phong thủy phòng khách 1

Phòng khách là căn phòng quan trọng nhất trong ngôi nhà

Phòng khách là nơi để tiếp khách, là nơi bạn bè và họ hàng thân thiết hay kể cả những vị khách lạ tới thăm nhà. Vì thế đây được coi là bộ mặt của gia đình nên luôn được chủ nhà chăm chút cẩn thận nhất.

Nhìn chung khi thiết kế bất cứ căn phòng nào đều mong muốn nó ở một vị trí đẹp mang lại sức khỏe dồi dào, tài lộc cũng như vận may cho cả gia đình.

phong thủy phòng khách 2

Phòng khách được đặt ở vị trí trung tâm

Để có được một phòng khách đẹp và  hợp với chủ nhà cần phải có những lưu ý sau :

Trước hết phòng khách cần phải rộng rãi, thoáng mát và đồ vật cần được bài trí ngăn nắp. Ánh sáng trong phòng khách phải được lưu thông mạnh mẽ, tránh việc sắp xếp quá nhiều đồ đạc. Hơn nữa cũng tránh được sự ẩm mốc.

Đồ vật quan trong nhất trong phòng khách là bộ bàn ghế tiếp khách. Không nên sử dụng bộ bàn ghế quá to so với phòng nhỏ và ngược lại. Nếu phòng quá thấp cũng không nên sử dụng bộ bán ghế cao. Vị trí ngồi của gia chủ cũng nên hướng mặt ra ngoài để tỏ sự yêu mến và tôn trọng khách.

phong thủy phòng khách 3

Có thể trang trí những vật dụng làm tăng sự ấm cúng cho gia đình

Không nên để hay trang trí vật nhọn trong phòng khác bởi nó thể hiện sự bạo lực cũng như không thiện trí của chủ nhà đối với khách.Các thành viên trong gia đình cũng rất hay xảy ra mâu thuẫn.

Những bức tranh thể hiện xu hướng bạo lực cũng không được phép treo trong phòng khách.Tốt nhất là nên sử dụng tranh phong cảnh hay tranh hoa,tĩnh vật.

phong thủy phòng khách 4

Phòng khách cần đón ánh sáng nhiều nhất

Thiếu ánh sáng cũng là một điều tối kỵ trong phòng khách. Các cửa sổ cần phải được bố trí sao cho hợp lý và đón ánh sáng.

Vị trí hợp lý nhất của phòng khách theo thuật phong thủy là nơi đầu tiên khi bước chân từ cửa nhà vào và gần nhất với cổng ra vào.Khách tới nhà có thể dế dàng đi vào phòng khách.

Thiết kế phòng khách nên có hình chữ nhật hay hình vuông để có thể hấp thụ không khí và ánh sáng và tạo vòng luân chuyển cho không khí.

 

Chia sẻ dịch vụ tốt - Chia sẻ liên kết hay - Các bài viết, sản phẩm dịch vụ có ích cho cộng đồng