Phong thủy nhà ở theo tuổi

 

Phong thủy nhà ở theo tuổi

23:11 | 28/01/2015

Phong thủy là tổng hòa của các yếu tố liên quan tới địa hình, địa mạo, hướng gió, bố cục không gian xây dựng. Nó có liên quan tới các yếu tố vận mệnh như cát, hung, thọ, yểu.

Xem phong thủy nhà ở theo tuổi tác là công việc đầu tiên khi tiến hành một công trình xây dựng nào đó. Đây là điều rất cần thiết bởi nó liên quan tới vận mệnh của gia chủ cũng như ảnh hưởng tới các vấn đề, sự việc xảy ra quanh nó.

phong thủy nhà ở theo tuổi 1

Một căn nhà đẹp và hợp tuổi là điều mong muốn của bất cứ ai

Thiết kế nhà ở theo phong thủy là việc phân chia phòng, cổng, hướng nhà, màu sắc, các hướng phòng, cửa, vật dụng trong nhà...

Xem Phong thủy theo tuổi là việc lấy tuổi của gia chủ để tiến hành chọn hướng nhà ở sao cho phù hợp với tuổi tác. Nó có ảnh hưởng tới công việc cũng như vận mệnh của cả gia đình. Đảm bảo khi xây dựng xong sẽ tạo nên không gian tốt nhất và hài hòa nhất cho cuộc sống gia đình.

Lựa chọn xem hướng nhà, cách bài trí xây dựng, các vật dụng,màu sắc có phù hợp với mệnh của gia chủ hay không. Bởi mỗi tuổi lại thuộc mệnh khác nhau để có thể tiến hành điều chỉnh tránh những rủi ro hay những điều không may mắn.

phong thủy nhà ở theo tuổi 2

Nên có một diện tích vườn trước sân sẽ đem lại tốt lành cho gia đình

Đối với nền văn hóa phương đông, quan niệm 12 con giáp luôn được đề cao. Chẳng hạn đối với người tuổi Tý. Nên lựa chọn màu ánh lam hoặc màu đen.Nó mang lại cảm giác thành thản, trường tồn và cả cao quý rất phù hợp với những người tuổi Tý

Tý và Sửu là 2 con giáp rất hợp nhau, đứng cạnh nhau trong 12 con giáp vì thế các vật dụng trong nhà của người tuổi Tý có thể để hình Sửu. Nó sẽ mang lại may mắn, niềm vui và sự bình an cho gia đình.

phong thủy nhà ở theo tuổi 3

Không nên treo các vật trang trí hình mão đối với những người tuổi Tý

Theo quan niệm thì tuổi Tý không phù hợp với những màu đỏ cam hay tím sẽ gây xung khắc, không may mắn. Hơn nữa cũng nên tránh những đồ dùng có hình Mão hay Ngọ xung khắc với Tý.

Hay đối với những người tuổi Dậu khi xây dựng nên chọn màu sắc như màu đen hay xanh nhưng màu sắc phù hợp nhất là Cam và vàng. Đồ nội thất trong nhà có thể sử dụng đồ kim loại.

phong thủy nhà ở theo tuổi 4

Hướng nhà hợp tuổi

Một ngôi nhà đẹp thì nên được xây dựng trên khu đất bằng phẳng, cao ráo, tránh độ dốc. Hướng nhà cũng cần hợp với tuổi của gia chủ. Hướng nhà tốt là các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam. Đặt ở các vị trí này thì mọi sự tốt lành, Phúc lộc vẹn toàn, Quý nhân phù trợ.. Không nên đặt theo các hướng Bắc, Đông Nam, Nam sẽ gặp tai họa, nhà có hung khí...

Những điều cấm kỵ khi thiết kế nhà ở đó là:

- Không nên xây nhà ở giữa hoặc sát với đường cái

- Nhà không được có hình tam giác

- Kiêng trồng cây to trước nhà hay xây nhà ở chân núi,hẻm núi

- Không xây nhà gần đền, chùa

- Không xây tường bao quá cao

 

Chia sẻ dịch vụ tốt - Chia sẻ liên kết hay - Các bài viết, sản phẩm dịch vụ có ích cho cộng đồng