Phong thủy màu sắc

 

Phong thủy màu sắc

23:26 | 28/01/2015

Lựa chọn màu sắc cũng là một loại phong thủy cần thiết đối với việc thiết kế và xây dựng nhà ở. Để lựa chọn một màu sắc phù hợp với sở thích bản thân với môi trường và đặc biệt là phù hợp ngũ hành là điều đáng phải cân nhắc.

phong thủy màu sắc 1

Lựa chọn màu sắc khiến căn phòng trở nên hài hòa

Nếu nắm vững được những quy luật về phong thủy thì việc lựa màu gì cho phù hợp là điều không khó. Trong thuật phong thủy, việc lựa chòn máu sắc ảnh hưởng tới sự hài hòa giữa lượng âm và dương khí trong gia đình.

Âm là sắc tối còn dương là sắc sáng. Vì thế mà chọn màu là sự khắc phục và điều chỉnh lượng khí âm dương trong gia đình sao cho hài hòa nhất.

phong thủy màu sắc 2

Nên lựa chọn màu sắc theo ngũ hành

Theo ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ mỗi yếu tố lại có một màu sắc đặc trưng khác nhau. Kim có màu sáng và màu ánh kim. Mộc có mà xanh và xanh lục, Thủy là xanh sẫm và đen, Hỏa là màu đỏ và màu tím, Thổ là màu nâu, cam, đất...

Theo luật tương sinh tương khắc thì tương sinh tương khắc hài hòa sẽ mang lại sự cân bằng đối với phong thủy. Mộc sin hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, kim sinh thủy, thủy sinh mộc.

phong thủy màu sắc 3

Màu hợp với mệnh và sở thích là sự lựa chọn không thể thiếu cho căn nhà

Đối với những người mệnh kim nên chọn màu sắc sáng hay ánh kim, có thể kết hợp với màu nâu, vàng có thể sinh vượng. Màu sáng vẫn là màu chủ đạo, nên kiêng những màu đỏ, tím, cam xung khắc với màu này.

Đối với những người mệnh Thủy nên sử dụng màu xanh nước biển, màu xanh sẫm kết hợp với một số loại màu sáng khắc với màu nâu hay vàng để tránh những điều không may mắn.

Đối với những người mệnh Mộc gia chủ nên sử dụng tông màu xanh kết hợp với đen hay nâu sẫm và tránh những màu sắc sáng như ánh kim hay màu trắng.

phong thủy màu sắc 4

Màu sắc lựa chọn theo phong thủy

Đối với người mệnh hỏa nên sử dụng tông màu đỏ, hồng, tím tượng trưng cho màu sắc của mệnh kết hợp với màu xanh và không nên sử dụng những tông màu đen hay màu sẫm

Với những người mệnh thổ nên sử dụng màu nâu, cam, vàng đất hoặc kết hợp với những màu đỏ, hồng tím. Không nên sử dụng màu xanh là màu kiêng kỵ đối với những người có mệnh Thổ. 

Chia sẻ dịch vụ tốt - Chia sẻ liên kết hay - Các bài viết, sản phẩm dịch vụ có ích cho cộng đồng