Trần thạch cao tiêu âm

 

Trần thạch cao tiêu âm

Sadavi.com.vn cùng chia sẻ các kiến thức bổ ích về dịch vụ và sản phẩm

Trong cuộc sống, có nhiều lúc chúng ta chỉ cần lắng nghe một lượng âm thanh vừa đủ, hoặc hạn chế một cách tối đa nhất các âm thanh, tiếng vang từ bên ngoài để tập trung vào mục đích làm việc, thư giãn, nghĩ ngơi hoặc chuyên tâm một cuộc họp, một hội nghị... Tuy nhiên bạn lại bị ảnh hưởng bởi các tiếng động từ bên ngoài làm mất tập trung. Làm thế nào để tìm ra một giải pháp tiêu âm hiệu quả để bạn có thể tập trung làm việc, nghỉ ngơi… Đó là vấn đề khiến cho nhiều người mất nhiều thời gian tìm kiếm giải pháp để làm sao hạn chế được các âm thanh đến với nhà hoặc văn phòng của mình. Và trần thạch cao tiêu âm là một trong những giải pháp hữu hiệu cho vấn đề này. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông tin về loại trần này nhé.

Trần thạch cao tiêu âm 1

Tấm thạch cao tiêu âm

Làm trần thạch cao tiêu âm chính là giải pháp tiêu âm nhằm điều tiết hợp lý nhất các đặc tính âm thanh trong một môi trường không gian nhất định. Bởi trong điều kiện bình thường, âm thanh bị dội lại khi va vào vật thể cản tạo ra tiếng vang có thể làm người nghe có cảm giác khó chịu hoặc làm giảm độ chính xác của thông tin.

Trần thạch cao tiêu âm sẽ giúp hạn chế tiếng vang, giúp người nghe rõ hơn, hay hơn và khả năng tiếp thu thông tin chính xác hơn, qua đó mang lại hiệu quả, tốt nhất cho công việc.

Hệ trần thạch cao tiêu âm được ốp tấm thạch cao đặc biệt có rất nhiều lỗ đục trên bề mặt ( như hình tròn, vuông, chữ nhật). Hệ số tiêu âm bình quân của trần thạch cao sẽ tùy thuộc vào kích thước, hình dạng và cách phân bố của các lỗ trên bề mặt tấm thạch cao.

Nhờ ưu điểm thi công dễ dàng và giá thành hợp nên trần thạch cao tiêu âm rất được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay.

Có rất nhiều dạng sản phẩm trần thạch cao tiêu âm để bạn lựa chọn sử dụng sao cho phù hợp nhất công trình của mình.

Những khu vực bạn nên làm trần thạch cao tiêu âm

Các khu vực  cần điều tiết âm thanh như: căn hộ chung cư, phòng học, phòng họp, phòng hội nghị, nhà hát, rạp chiếu phim…

Cấu tạo của trần thạch cao tiêu âm gồm các nguyên vật liệu như sau:

 Làm trần dùng 01 lớp khung TriFLEX hoặc hệ thống khung trần chìm + 01 lớp tấm thạch cao tiêu âm Gyptone.

Để tăng hiệu quả tiêu âm, trong quá trình làm trần thạch cao bạn nên lắp thêm bông thủy tinh vào trần.

Trần thạch cao tiêu âm 2

Trần thạch cao tiêu âm

Một số lưu ý trong quá trình thi công trần thạch cao tiêu âm.

- Không phun sơn lên bề mặt của tấm thạch cao tiêu âm.

- Không trang trí mặt bên ngoài của vật liệu tiêu âm bằng vải không dệt - bởi nó sẽ là hỏng bề mặt thông âm của trần thạch cao.

 

Chia sẻ dịch vụ tốt - Chia sẻ liên kết hay - Các bài viết, sản phẩm dịch vụ có ích cho cộng đồng