Trần thạch cao phòng bếp

 

Trần thạch cao phòng bếp

Sadavi.com.vn cùng chia sẻ các kiến thức bổ ích về dịch vụ và sản phẩm

Bếp là nơi sum họp của gia đình sau những khoảng thời gian học tập và làm việc vất vả. Bởi vậy việc thiết kế một không gian bếp ấm cũng là điều vô cùng cần thiết cho mỗi gia đình. Trần nhà cũng là một trong những  yếu tố quan trọng góp phần tạo nên một không gian nhà bếp ấm cúng và sang trọng. Ngày nay do công việc bận rộn không phải ai cũng có nhiều thời gian để tìm kiếm và lên ý tưởng cho căn nhà bếp của mình. Bên cạnh đó việc bỏ tiền ra để nhờ sự hỗ trợ của các kiến trúc sư thiết kế cũng khá tốn kém. Vì vậy bài viết của chúng tôi sau đây của tôi chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cách trang trí nhà bếp với trần thạch cao và một số mẫu trần thạch cao có sẵn để có thể lựa chọn trang trí  góp phần cải thiện không gian bếp nhà mình hơn.

trần thạch cao phòng bếp 1

Trần thạch cao giúp bếp trở nên sạch sẽ hơn

Bếp là nơi dễ bị ẩm vì trong quá trình đun nấu hơi nước sẽ bốc lên sẽ làm trần bị tróc sơn và ẩm mốc ảnh hưởng đến mỹ quan và chất lượng của trần thạch cao phòng bếp. Chính vì vậy khi làm trần bếp bạn nên sử dụng thạch cao chống ẩm.

Khi thiết kế trần cho nhà bếp bạn cũng cần chú ý đến phong thủy  cho nhà bếp. Bởi bếp là những khu vực có nhiều người qua lại như phòng ăn, mang tính dương thì bạn nên lựa chọn trang trí trần nhà bằng các hình khối mềm mại, uốn lượn như hình ovan hoặc hình tròn thuộc hành Kim mang nhiều tính dương đến cho căn phòng của bạn. Bạn cùng cần phối những gam màu phù hợp, lựa chọn hình khối đèn trang trí phù hợp để tạo sự ấm cúng cho gian bếp.

trần thạch cao phòng bếp 2

Không gian bếp cũng sang trọng hơn

Trong quá trình thi công trần thạch cao nhà bếp bạn cũng chú ý tạo ra những điểm nhấn vào những khu vực như  bàn ăn và bếp. Có hai kiểu khung trần thạch cao để bạn có thể lựa chọn trang trí cho gian bếp nhà mình đó là: hệ khung trần nổi và hệ khung trần chìm.

Hệ khung trần thạch cao nổi: Trần nổi là bộ phận của công trình có tác dụng bao che, cách nhiệt và trang trí nội thất. Hệ thống khung trần nổi sau khi được hoàn thiện sẽ thấy được khung viền phối với tấm trần trước và sau

Dưới đây là một số mẫu trần thạch cao có sẵn mà bạn có thể lựa chọn để trang trí cho gian bếp nhà bạn:

trần thạch cao phòng bếp 3

Không gian trở nên rộng rãi và sang trọng hơn

Hệ khung trần thạch cao chìm: Là một bộ phận của công trình góp phần bao che, cách âm, cách nhiệt và để xử lý những khiếm khuyết trong xây dựng trang trí nội thất. Hệ thống khung trần chìm sẽ được bao phủ bằng tấm thạch cao bên ngoài sau khi công trình hoàn thiện.

Khung trần có rất nhiều loại: Việt Nam liên doanh, Nhật Bản,Trung Quốc…giá cuả các loại khung này không chênh lệch nhau đáng kể và chất lượng đểu tốt như nhau. Bởi vậy, tùy thuộc vào ý thích và khả năng tài chính của gia đình để bạn có thể sử dụng sản phẩm phù hợp cho gian bếp nhà mình.

 

 

 

 

Chia sẻ dịch vụ tốt - Chia sẻ liên kết hay - Các bài viết, sản phẩm dịch vụ có ích cho cộng đồng