Trần thạch cao đẹp phòng ngủ

 

Trần thạch cao đẹp phòng ngủ

Sadavi.com.vn cùng chia sẻ các kiến thức bổ ích về dịch vụ và sản phẩm

Phòng ngủ vừa là nơi nghỉ ngơi,thư giãn, nơi làm việc của người lớn. Đồng thời cũng là nơi học tập vui chơi của các em nhỏ. Bởi vậy việc thiết kế và trang trí một phòng ngủ đẹp và tiện lợi, mang lại cảm giác thoải mái là điều vô cùng cần thiết đối với mỗi gia đình. Trần nhà cũng là một trong những yếu tố góp phần tạo nên một căn phòng có hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn.  Ngày nay việc sử dụng thạch cao để làm trần trở nên phổ biến. Thông tin mà chúng tôi sắp chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin về trang trí và thiết kế trần thạch cao và một số mẫu trần thạch cao có sẵn cho phòng ngủ để bạn có thể lựa chọn để trang trí cho ngôi nhà của mình.

Khi thiết kế trần thạch cao cho phòng ngủ bạn cần lưu ý đến yếu tố phong thủy, bởi phong thủy không phù hợp sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tiền bạc của bạn. Các không gian như phòng ngủ, thường thiên về tính tĩnh lặng, mang hướng âm. Vì vậy bạn nên trang trí trần thạch cao cho phòng ngủ với các họa tiết hình vuông, hình chữ nhật thuộc hành Thổ mang hướng âm cho căn phòng. Trong quá trình trang trí trần cần tránh các hình khối quá rắc rối, màu sắc quá lòe loẹt. Tránh để các góc nhọn đâm của hình trang trí ra cửa chính hay cửa của các phòng để tránh gây sát khí cho căn phòng.

Có rất nhiều phong cách trang trí trần thạch cao từ cổ điển đến hiện đại để bạn có thể thoải mái lựa chọn làm đẹp thêm cho phong ngủ nhà mình. Bạn có thể kết hợp trần cùng với đèn để tăng thêm phần sang trọng hơn cho căn phòng.

Dưới đây là một số mẫu trần thạch cao phòng ngủ đẹp cho cả người lớn và trẻ mà bạn có thể  tham khảo để trang trí phòng cho gia đình của mình.

Trần thạch cao đẹp phòng ngủ 1

Mẫu trần thạch cao phòng ngủ dành cho trẻ em

Trần thạch cao đẹp phòng ngủ 2

Phòng ngủ trở nên sang trọng cùng trần thạch cao

Trần thạch cao đẹp phòng ngủ 3

Phòng ngủ sang trọng hơn nhờ trần thạch cao

Còn đối với phòng ngủ của trẻ em bạn sau khi lắp khung trần thạch cao bạn nên trang trí trần bạn nên lựa chọn các khối hình và màu sắc trang trí tùy thuộc theo giới tính của bé. Nếu con bạn là bé trai thì phòng ngủ nên làm khung trần vuông, hình chữ nhật. Trang trí trần thạch cao với các hình khối như bầu trời, trái đất, quả bóng, nhân vật hoạt hình, oto... Bạn nên sử dụng màu xanh, đỏ…

Còn đối với phòng bé gái bạn nên  trang trí trần với các hình bông hoa, Hello kitty sử dụng màu hồng, vàng, tím…

Có hai kiểu khung trần thạch cao thường được sử dụng đó là:

Hệ khung trần nổi: Trần nổi là bộ phận của công trình có tác dụng bao che, cách nhiệt và trang trí nội thất. Hệ thống khung trần nổi sẽ thấy được khung viền phối với tấm trần trước và sau khi hoàn thành công trình

Còn Hệ khung trần chìm: Là một bộ phận của công trình góp phần bao che, cách âm, cách nhiệt và che lấp một số khuyết điểm trong xây dựng trang trí nội thất. Hệ thống khung trần chìm sẽ được bao phủ bằng tấm thạch cao bên ngoài sau khi công trình hoàn thiện.

 

Chia sẻ dịch vụ tốt - Chia sẻ liên kết hay - Các bài viết, sản phẩm dịch vụ có ích cho cộng đồng