Trần thạch cao chống ẩm

 

Trần thạch cao chống ẩm

Sadavi.com.vn cùng chia sẻ các kiến thức bổ ích về dịch vụ và sản phẩm

Trong nhà bạn thường có độ ẩm cao như khu vực như nhà tắm, nhà bếp… những nơi có đặc biệt khu vực núi cao thường xuyên có sương mù bay vào khiến cho phòng của gia đình bạn dễ bị ẩm mốc. Vậy làm thế nào để nhà bạn tránh khỏi tình trạng ẩm mốc? Đó là điều khiến nhiều người khá lo lắng bởi chưa biết làm cách nào để bảo vệ ngôi nhà của mình. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẻ chia sẻ với các bạn một giải pháp chống ẩm cho ngôi nhà của bạn với trần thạch cao.

trần thạch cao chống ẩm 1

Chống ẩm hiệu quả cho các công trình

Trần thạch cao chống ẩm được sản xuất với thành phần cấu tạo để có thể làm việc trong môi trường có độ ẩm cao. Thành phần của chúng gồm các nguyên liệu sau:

Trần thạch cao chịu ẩm được sản xuất từ tấm thạch cao chịu ẩm. Còn lõi thạch cao được gia cường sợi thuỷ tinh theo tiêu chuẩn Mỹ: astm c1278- c1278m-07a được kiểm tra thử nghiệm không võng 3 mm, độ hút nước của thạch cao là 3.4% trọng lượng hoàn toàn phù hợp với môi trường ẩm ướt thường xuyên.

trần thạch cao chống ẩm 2

Không gian trở nên ấm cúng hơn

Ngoài ra  còn có loại thạch cao chống ẩm được làm từ loại giấy đặc biệt trộn với sáp, giấy có chứa phụ gia gốc dầu (oil-based) để có thể phù hợp được với môi trường có độ ẩm cao, sáp thường là parafin. Lõi bên trong là hỗn hợp thạch cao có silicon làm giảm sự hấp thụ hơi ẩm của thạch cao. Độ hút ẩm không vượt quá 5%. Lõi thạch cao được tăng cường phụ gia chống nước và lớp giấy ngoài đặc biệt có khả năng kháng ẩm.  Mặt giấy phủ ngoài cũng có tác chống lại sự ảnh hưởng của hơi ẩm.

trần thạch cao chống ẩm 3

Các đồ vật khác cũng được tôn lên

Thiết kế của của lớp trần thạch cao cho mọi ngôi nhà gồm có những nguyên liệu như sau:

 Thiết kế 1: dùng 01 lớp khung Vĩnh Tường ALPHA (hoặc 01 lớp khung Vĩnh Tường BASI) cùng với 01 lớp tấm thạch cao chống ẩm Gyproc dày 9mm / 12.7mm

Thiết kế 2: dùng 01 lớp khung Vĩnh Tường ALPHA (hoặc 01 lớp khung Vĩnh  Tường BASI) + 01 lớp tấm DURAflex dày 6mm

Ngoài đặc tính chống ẩm thạch cao còn có những công dụng  cách âm, chống cháy... mang lại an toàn cho ngôi nhà của bạn. Một đặc điểm nổi bật của chúng đó là trong quá trình thi công trần thạch cao chống ẩm dễ tạo ra những kiểu dáng phức tạp hơn so với quá trình thi công tấm chịu nước rất nhiều.

Dưới đây là một số mẫu trần thạch cao chống ẩm để cho các bạn lựa chọn trang trí cho ngôi nhà của mình:

trần thạch cao chống ẩm 4

Trần thạch cao khiến không gian trông rộng rãi hơn

Trần thạch cao chống ẩm sử dụng được ở những khu vực như sau:

Trần thạch cao chống ẩm với những phụ gia không thấm nước và giấy chuyên dùng phù hợp với những khu vực có độ ẩm cao và thường xuyên  ẩm ướt như nhà vệ sinh hay nhà bếp…. Ngày nay những toàn nhà cao tầng cũng áp dụng tấm chống ẩm để thi công thạch cao. Vì ở những toà nhà cao tầng thì sương mù mang hơi ẩm dễ lan vào phòng gây ẩm mốc cho căn phòng. Ngoài ra trần thạch cao còn phù hợp với trần nhà sảnh nơi có non bộ và thác nước. Trần nhà sảnh nơi có thể bị gió mưa lùa. Đặc biệt trần thạch cao phù hợp làm trần nhà cho nhà ở khu vực miền Bắc nơi thường xuyên có độ ẩm cao.

 

Chia sẻ dịch vụ tốt - Chia sẻ liên kết hay - Các bài viết, sản phẩm dịch vụ có ích cho cộng đồng