Phong thủy phòng bếp

 

Phong thủy phòng bếp

Sadavi.com.vn cùng chia sẻ các kiến thức bổ ích về dịch vụ và sản phẩm

Trong mỗi gia đình Việt, bếp ăn là nơi giữ lửa cho gia đình là bắt nguồn của niềm hạnh phúc. Ngọn lửa có sáng thì hạnh phúc gia đình mới đầm ấm, sum vầy.

Phong thủy phòng bếp 1

Bếp ăn là nơi cả nhà sum vầy bên nhau sau 1 ngày

Bếp ăn là nơi tất cả các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau sau mỗi giờ làm việc mệt mỏi. Ăn những món ăn mà các bà, các mẹ chuẩn bị, trò chuyện về những công việc đã làm trong một ngày. Là nơi có thể giải tỏa tâm trạng mệt mỏi và cũng là một nơi vô cùng quan trọng trong gia đình.

Việc bài trí bếp ăn theo phong thủy đã trở thành một nếp sống của mỗi gia đình. Theo ngũ hành thì bếp thuộc mệnh Hỏa, để dung hòa nó thì cần tăng những yế tố mộc. Tuy nhiên điều đó vô tình làm giảm đi lượng khí không vượng trong căn bếp. Vậy cần phải bài trí như thế nào?

Phong thủy phòng bếp 2

Cách bài trí 1 căn bếp cụ thể

Trước hết hướng nhà bếp là yếu tố quan trọng nhất.Theo các chuyên gia phong thủy thì hướng đặt bếp nên dúng là hướng  Đông Bắc sau đó là hướng Nam và hướng Tây.

Sau khi xác định hướng bếp là tới vị trí của bếp trong gia đình.Không nên đặt bếp thẳng hướng cửa chính để tránh việc làm ăn mất mát,tiêu hao tài sản.Đặc biệt hơn là tránh để căn bếp quá lộ liễu,cần kín đáo và ấm cúng.Không nên đặt ở nơi có mũi nhọn chiếu vào chỗ nấu hay dưới sà ngang nhà.Trong nhà sẽ xảy ra mâu thuẫn,bất hòa anh em.

Hơn nữa cửa bếp không nên đặt đối diện nhà về sinh hay đi thẳng vào phòng ngủ.

Phong thủy phòng bếp 3

Lựa chọn màu sắc là yếu tố cần thiết khi xây dựng bếp ăn

Nên sử dụng những màu sắc sáng dịu như màu trắng,màu kem hay xanh lá để có cảm giác thoải mái khi ngồi tron căn bếp nấu ăn. Nền nhà có thể sử dụng các màu ấm như màu nâu hay mà gỗ. Không nên sử dụng các màu quá gắt sẽ gây cảm giác nóng nực và khôn dung hòa.

Khi bài trí bồn rửa hay vòi nước trong nhà bếp cần chú ý bồn rửa và bếp không nên quá gần nhau bởi 2 yếu tố này thuộc hai mạng đối lập là Thủy và Hỏa có thể gây cháy nổ trong khu vực nấu. Bếp nên đặt ở vị trí khô ráo và cần thiết nhất là yếu tố an toàn.

Phong thủy phòng bếp 4

Bếp ăn cần thoáng mát, sạch sẽ và cần ánh sáng

Phòng bếp là nơi nấu nướng những món ăn cho cả gia đình vì vậy yếu tố sạch sẽ cũng rất cần thiết đối với mỗi căn bếp. Nó sẽ gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của những người thân trong gia đình.

Nên lắm máy hút khói hoặc chụp bếp để khói bếp hay mùi nấu nướng không bắt mùi trong không gian bếp cũng như tránh được ô nhiễm không khí trong gian bếp gây khó chịu cho người nấu nướng.

Đồ dùng trong căn bếp nên sử dụng những vật dụng chống dính hiệu quả. Qua đó có thể bài trí được căn bếp ưng ý và phù hợp với mệnh của gia chủ.

 

Chia sẻ dịch vụ tốt - Chia sẻ liên kết hay - Các bài viết, sản phẩm dịch vụ có ích cho cộng đồng