Làm trần thạch cao cách âm

 

Làm trần thạch cao cách âm

Sadavi.com.vn cùng chia sẻ các kiến thức bổ ích về dịch vụ và sản phẩm

Ngày nay trần thạch cao được sử dụng rất phổ biến trong việc trang trí cho ngôi nhà của bạn. Không chỉ có tác dụng là làm đẹp cho ngôi nhà của bạn trần thạch cao còn có khả năng chống ẩm, cách nhiệt… Và một trong những ưu điểm nữa là chúng có khả năng cách âm mang đến cho không khí yên tĩnh cho ngôi nhà của bạn. Thông qua bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn những thông tin chi tiết về cách làm trần thạch cao cách âm để bạn có thể áp dụng trong quá trình thi công  trần nhà của mình nhằm tiết kiệm chi phí một cách tối đa nhất.

Làm trần thạch cao cách âm 1

Các bước làm trần thạch cao

Có hai loại khung trần thạch cao để bạn có thể lựa chọn sử dụng khi trang trí trần thạch cao đó là khung trần thạch cao nổi và khung trần thạch cao chìm.

Cách lắp đặt và hoàn thiện hệ khung trần nổi:

Hệ khung trần nổi sẽ thấy được khung viền phối với tấm trần trước và sau khi công trình hoàn thiện.

Bước 1: Xác định độ cao trần và lấy mặt phẳng trần và đánh dấu mặt phẳng.

Bước 2: Lắp đặt khung trần có thể dùng búa định vị hoặc khoan để cố định thanh viền tường bằng đinh bê-tông hoặc ticke sắt, ticke nhựa( ticke tùy vaof loại tường, vách…)

Bước 3: Xác định khoảng cách giữa các điểm treo hệ thống khung xương không quá 1,2m.

Bước 4: Xác định khoảng cách của các thanh chính (thanh dọc) sao cho phù hợp với hướng các điểm treo trên mái theo khoảng cách tiêu chuẩn qui định và đo độ phẳng của khung.

Bước 5: Liên kết các thanh phụ với thanh chính theokhoảng cách tiêu chuẩn đã định.

Bước 6: Thả tấm lên các ô giữa thanh chính và thanh phụ, chỉnh sửa và hoàn thiện.

trần thạch cao cách âm 2

Hoàn thiện trần thạch cao

Cách lắp đặt và hoàn thiện hệ khung trần chìm

Hệ khung trần chìm sẽ được bao phủ bằng tấm thạch cao bên ngoài sau khi công trình hoàn thiện.

Bước 1: Xác định độ cao trần bằng và đánh dấu mặt bằng trần.

Bước 2: Tuỳ thuộc vào loại trần mà ta cố định thanh viền tường bằng cách dùng  búa đinh hoặc khoan bê tông. Định vị bằng ticke sắt, ticke nhựa hoặc đinh thép.

Bước 3: Phân chia lưới thanh chính bằng cách xác định khoảng cách phù hợp với các điểm ty treo theo khoảng cách đã định. Khoảng cách tối đa giữa các điểm treo là 1,2m.

Bước 4: Treo Ty, thanh chính được liên kết với Ty treo của điểm treo tạo ra khung dọc. Khoảng cách giữa các thanh dọc tối đa là 1m.

Bước 5: Nối các thanh ngang với các thanh chính bằng cách gài mép của thanh ngang vào cá của thanh chính hoặc bằng khóa liên kết tùy theo hệ khung trần.

Bước 6: Lấy mặt phẳng của dàn khung và bắt tấm vào thanh ngang bằng đinh vít. Các đầu vít phải chìm vào mặt tấm.

Bước 7: Hoàn thiện các mối nối tấm và làm phẳng trần

Trần thạch cao cách âm có nhiều mẫu mã từ cổ điển đến hiện đại để bạn có thể lựa chọn trang trí trần cho ngôi nhà của mình. Làm trần thạch cao cách âm sẽ mang đến cho gia đình bạn một không gian yên tĩnh để bạn có thể thoải mái nghỉ ngơi và làm việc.

 

 

 

Chia sẻ dịch vụ tốt - Chia sẻ liên kết hay - Các bài viết, sản phẩm dịch vụ có ích cho cộng đồng