Tìm hiểu các phương pháp khuếch tán và xông hương tinh dầu

 

Tìm hiểu các phương pháp khuếch tán và xông hương tinh dầu

Sadavi.com.vn cùng chia sẻ các kiến thức bổ ích về dịch vụ và sản phẩm

Phương pháp khuếch tán và xông hương tinh dầu là sự ứng dụng một trong những công dụng của chúng. Bằng phương pháp này các “cô nàng phân tử” mang hương thơm của tinh dầu sẽ len lỏi trong từng kẽ hở nhỏ một của không khí, các “cô nàng phân tử” này bao quanh và mang lại cho bạn một không gian đầy quyến rũ. Công việc khuếch tán này được đảm nhiệm bởi các bác lao công chăm chỉ, các bác lao công này có thể là đèn xông hương điện, đèn đốt nến, máy khuếch tán w…Các bác ấy sẽ “ làm việc thật chăm chỉ” để mang tới cho chủ nhân một không gian dìu dịu mùi hương nhẹ nhàng, giúp cho bạn thả lỏng toàn bộ cơ thể và cảm thấy thật thư giãn về tinh thần. Bằng phương pháp này không những giúp bạn sống trong không gian tràn ngập mùi hương dễ chịu mà còn hưởng lợi ích từ công dụng của từng loại tinh dầu khi xông hương mang lại. Ví dụ như tinh dầu sả chanh điều trịn chứng đau đầu, khó ngủ w…

     

Dụng cụ phổ biến được phần đông người dùng ưa chuộng để xông hương tinh dầu hiện nay đó chính là những chiếc đèn điện xông hương. Sở dĩ nó được ưa chuộng như vậy bới ngoài nhiệm vụ chính là đảm nhiệm vai trò của “ 1 bác lao công xông hương” chăm chỉ thì nó còn có thể dùng để trang trí trong phòng ngủ, phòng làm việc, phòng khách w… bới các mẫu mã được thiết kế đa dạng, có tính thẩm mĩ cao phù hợp với không gian của gia đình bạn. Ngoài ra, nếu  dùng trong phòng ngủ thì chiếc đèn điện xông hương này còn đóng vai trò là 1 đèn ngủ tiện dụng có mùi hương quyến rũ đó. Chúng được thiết kế rât đa dang từ nhiều chất liệu khác nhau như: gốm, thủy tinh, đất nung w … nhưng đều có 1 điểm cấu tạo chung là: bao gồm có phần phần đĩa chứa nước và tinh dầu và  một phần khác là phần dẫn nhiệt giúp nước bay hơi mang theo tinh dầu khuếch tán vào trong không khí.

Ngoài đèn điện xông hương tinh dầu thì máy khuếch tán cũng là một thiết bị mang hiệu quả xông hương tinh dầu cao thích hợp cho phòng khách, văn phòng làm việc w…

Một trong những ứng dụng rộng dãi của việc xông hương tinh dầu là

1-Giữ hương thơm cho tủ quần áo nhà bạn

Không dùng tới đèn điện xông hương nhưng có 1 cách khác được áp dụng rất đơn giản để lữu giữ hương thơm dài lâu của loại tinh dầu mà bạn thích trong tủ quần áo. Đó chính là việc bạn hãy cho một vài giọt tinh dầu vào  trái bóng nhỏ vật liệu bằng bông len hoặc một miếng xốp nhỏ, sau đó, bạn đặt các quả bóng bông len ( xốp) đó trong tủ hoặc ngăn kéo đựng quần áo của gia đình. Tác dụng của việc làm đó là giúp cho quần áo không bị ẩm mốc, ngoài ra những phân tử hương thơm sẽ lưu lịa trên từng sợ vải làm cho quần áo của gia đình bạn luôn luôn có một mùi hương dịu nhé. ( nhưng chú ý là không được làm cho tinh dầu rớt ra quần áo nhé vì dễ ố vàng lắm đó).

     

2-Giúp bạn xua đuổi muỗi, khử mùi hôi khó chịu

Đảm nhiệm vai trò quan trọng này đã có mặt của một số loại dũng sĩ tinh dầu mang tên: tinh dầu sả chanh, tinh dầu sả, tinh dầu oải hương, tinh dầu đinh hương w…. bạn có thể hòa cùng với nước ấm rồi xịt vào khu vực bé yêu nhà mình hay chơi, góc nhà hay góc phòng w….Ngoài ra, bạn có thể xịt chúng trong nhà bếp của mình để khử mũi thức ăn, mùi hôi nhé.

3-Dùng trong liệu pháp hương thơm

Mỗi loại tinh dầu có những lợi ích riêng trong việc chăm sóc sắc đẹp và nâng cao sức khỏe. Ngoài ra, chúng được sử dụng trong liệu pháp hương thơm ví dụ như dùng xông hương, dùng thay thế cho nước hoa w…Mặc dù điều này có thể là một chủ đề hơi gây tranh cãi nhưng theo như nhiều nghiên cứu đã đưa ra một số kết quả rất thú vị về việc làm như thế nào các loại tinh dầu khuếch tán trong không khí và công dụng của chúng mang lại.

Một trong những lợi ích mang lại của việc trị liệu bằng tinh dầu như sau:

-                      Xông hương bằng tinh dầu sẽ giúp điều trị các vấn đề về đường hô hấp.

-                      Góp phần trong việc điều trị nhiễm trùng cổ họng.

-                      Sự mệt mỏi về tinh thần và thể chất sẽ được làm giảm bớt đi nhiều.

-                      Bên cạnh đó, sự căng thẳng, lo lắng và stress cũng bị đẩy lui.

-                      Xoa dịu đi hệ thống thần kinh.

Chia sẻ dịch vụ tốt - Chia sẻ liên kết hay - Các bài viết, sản phẩm dịch vụ có ích cho cộng đồng