Những câu hỏi thường gặp về sử dụng dầu oliu và sữa tắm trong việc tắm trắng

 

Những câu hỏi thường gặp về sử dụng dầu oliu và sữa tắm trong việc tắm trắng

Sadavi.com.vn cùng chia sẻ các kiến thức bổ ích về dịch vụ và sản phẩm

Dầu oliu được chiết xuất 100% từ loại quả của cây này qua phương pháp chưng cất hơi nước. Nó có màu vàng nhạt được sử dụng nhiều với vai trò là dầu dẫn, dầu nền và có mặt trong thành phần của rất nhiều loại mỹ phẩm được rất số đông người ưa dùng. Dưới đây là một số câu hỏi rất thường gặp của các chị em trong việc sử dụng dầu oliu và sữa tắm trong việc làm đẹp của mình nhé

1. Bạn có thể nói cho mình biết cách sử dụng liều lượng ô liu và sữa tắm như thế nào cho phù hợp?

Về vấn đề này thì sẽ không có một công thức chùng nào dành cho tất cả các chị em vì nó tùy vào làn da của từng người + điều kiện khí hậu ở từng khu vực nữa. Nhưng có một điều đáng chú ý để các chị em điều chỉnh liều lượng cho phù hợp là: với các chị da bị khô, hay ở trong vùng khí hậu độ ẩm thấp thì tỉ lệ dầu ô liu nên nhiều hơn sữa tắm nhé và nược lại. ( các chị có thể thử qua 1 vài lần và rút ra cho mình được lưu lượng dùng nào là hợp lý nhất nhé)

      

2. Vì sao mình đã áp dụng cách tắm trắng này hơn 2 tuần rồi mà da vẫn chưa thấy trắng lên vậy?

-  Sau khi sử dụng dầu oliu để tắm trắng thì mức độ “trắng ra” như thế nào còn phụ thuộc rất nhiều vào cơ địa của từng người. Thường thì với những chị có làn da ngăm lại rất dễ nhận thấy hiệu quả của việc tắm trắng này qua độ sáng hơn của làn da mình còn với những chị da trắng sẵn nhưng vì lý do nào đó mà bị sạm đi (do tắm biển chẳng hạn) thì theo như công thức này giúp da nhả nắng khá nhanh, bên cạnh đó, việc lấy lại “hình tượng” cũ sẽ dần dần hoàn thành. Dầu ôliu  hay các cách tắm trắng khác không phải là tiên liệu có thể  làm phép biến đổi da đen thành da trắng và ngược lại được.

- Một vấn đề không kém phần quan trọng nữa là yếu tố sữa tắm mà các chị dùng để kết hợp với ô liu cũng tạo ra sự khác biệt. Có những loại sữa tắm kết hợp với dầu oliu sẽ cho ra hiệu quả rất nhanh nhưng 1 số loại thì mất khá lâu để thấy được. Vì thế nếu có điều kiện các chị nên thử kết hợp dầu oliu với nhiều sữa tắm khác nhau nhé.

3. Khi tắm cùng với dầu ôliu thì mình rất hay bị muỗi cắn! vì sao lại vậy?

Theo như nghiên cứu thì những nguyên nhân chính của việc thu hút muối là:  mùi hương riêng của cơ thể bạn , màu của quần áo sậm, nhiệt độ của cơ thể cao ( ý muốn nói ở đây là một số người da rất mát còn một số người da lại nóng) w… Nếu dùng dầu ôliu để tắm mà các chị bị muỗi đốt nhiều hơn thì lý do có thể xuất phát từ việc hương thơm của oliu +  những chất trên da tạo thành hỗn hợp rất thu hút tụi muỗi. Nếu thấy lũ muỗi quá phiền toái thì các chị nên ngưng sử dụng dầu ôliu nhé hoặc có thể dùng kem chống mũi để thoa lên da.

   

4. Sử dụng dầu ôliu có làm tăng “vio-lông” không vậy?

Cũng giống như câu hỏi thứ 3, điều này tùy thuộc cơ địa của từng người các chị ak. Rất nhiều chị đã dùng dầu oliu từ rất lâu rồi mà có thấy chút “ lông lá nào đâu. Nhưng nếu chị em nào thấy sau khi sử dụng dầu oliu mà thấy lông mọc dài hơn thì nên ngưng sử dụng ngay nhé.

5. Khi sử dụng công thức này thì da mình có dễ bị bắt nắng không?

Theo như tình hình chung thì da càng sáng lên, khả năng bắt nắng càng cao hơn so với da sậm. Theo như nhận xét của nhiều người thì dầu ôliu ít gây bắt nắng vì nó ít bào mòn da mặt. Nhưng lời khuyên của mình cho các chị em là: dù các chị có sử dụng hay không sử dụng bất kỳ cách thức làm trắng da nào thì khi ra nắng cũng nên che chắn cẩn thận nhé.

Còn riêng với những chị thích mặc váy khi đi làm thì nên sử dụng váy chống nắng để bảo vệ da ở khu vực chân và đùi nhé

6. Mình có nên hòa dầu ôliu với sữa tắm vào cùng một chai và dùng dần không?

Câu trả lời của mình là không nên tẹo nào nhé vì dầu oliu là axit béo và sữa tắm lại có tính kiềm nên khi pha hỗn hợp và để lâu thì rất dễ tác động lẫn nhau làm cho biến đổi nhé.

Chia sẻ dịch vụ tốt - Chia sẻ liên kết hay - Các bài viết, sản phẩm dịch vụ có ích cho cộng đồng