Cách làm tinh dầu trà xanh đơn giản tại nhà

 

Cách làm tinh dầu trà xanh đơn giản tại nhà

Sadavi.com.vn cùng chia sẻ các kiến thức bổ ích về dịch vụ và sản phẩm

Làm tinh dầu trà xanh đơn giản tại nhà không chỉ giúp bạn sở hữu được lọ tinh dầu nguyên chất mà còn đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cao. Với thị trường nhiều biến động như hiện nay, những cơ sở xản xuất không đảm bảo mọc lên ngày càng nhiều khiến chị em lo lắng khi muốn trong tay lọ tinh dầu trà xanh. Vậy hãy heo dõi bài viết dưới đây để biết thêm về cách làm tinh dầu trà xanh nhé!

cach-lam-tinh-dau-tra-xanh

Từ xa xưa tinh dầu trà xanh đã được ông cha ta tận dụng trong việc làm đẹp

Với công dụng tuyệt vời hữu ích mà tinh dầu trà xanh mang lại, ngày càng nhiều chị em tìm đến như một phương thuốc thần kì trong công cuộc làm đẹp.Không chỉ giúp cải thiện sắc đẹp một cách hiệu quả mà còn mang lại độ tin cậy cao .

Tuy nhiên, không phải cơ sở sản xuất nào cũng cho ra đời những lọ tinh dầu thiên nhiên nguyên chất. Trên thực tế, với thị trường như hiện nay có khá nhiều những nơi bán tinh dầu kém chất lượng  trà trộn vào thị trường  khiến nhiều người hoang mang đặc biệt là với chị em phụ nữ.

Do đó, Để sử dụng được những lọ tinh dầu trà xanh nguyên chất nhằm phát huy tối đa công dụng, các chị em cần lựa chọn cho mình những nơi uy tín, hoặc một số chị em chọn cách tự tay mình làm ra sản phẩm không chỉ đảm bảo độ an toàn cao mà còn hưởng thành quả của chính mình.

Cách làm tinh dầu trà xanh tại nhà

Nguyên liệu chuẩn bị

- Lá trà xanh  ( tùy lượng sử dụng, nên chọn những lá tươi non chứa nhiều tinh dầu) rửa sạch và để ráo nước, không nên sử dụng lá đã bị giập úa, vàng

la-tra-xanh

Lá trà tươi non chứa nhiều lượng tinh dầu nhất

- Nước  sạch, khay đá

- 1 nồi hấp có nắp đáy trũng và 1 bát to ( để chiết xuất tinh dầu)

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cho nước vào khoảng 1/3 nồi hấp, đặt bát vào vào giữa và xếp lá xung quanh bên ngoài. Sau đó đậy nắp và đặt khay đá ( hoặc nước đá) lên trên

Bước 2: Vặn vừa lửa và đun sôi, hơi nước trong nồi sau khi đun sôi sẽ bay lên đồng thời tinh dầu có trong lá trà cũng sẽ bốc hơi lên cùng với nước. Việc để khay đá trên vung là để tỏa nhiệt độ lạnh . Do đó hơi nước cùng với tinh dầu thiên nhiên khi bay lên gặp nhiệt độ lạnh sẽ quy tụ lại trên nắp và rơi xuống  bát được đặt ở bên dưới.

Bước 3: Khi nhận thấy nước trong nồi hấp gần hết thì công đoạn đun đã xong. Bạn tắt lửa và nhấc bát ra ngoài. Hỗn hợp thu được trong bát là nước và tinh dầu trà xanh. Chỉ còn công đoạn tách lấy tinh dầu nữa là xong.

Bước 4: Đây là bước cuối cùng. Bạn chờ một lúc sẽ thấy tinh dầu trà xanh nguyên chất có trong bát nổi hoàn toàn trên mặt nước. Do đó để thu được những giọt tinh dầu này bạn có thể sử dụng ống nhỏ mắt hoặc những sản phẩm khác có cấu trúc tương tự để hút tinh dầu lên nhẹ nhàng . Đựng vào trong những lọ tối màu để tránh ánh sáng trực tiếp của mặt trời và bảo quản ở nơi thoáng mát.

tinh-dau-tra-xanh

Thực hiện các bước khéo léo để sở hữu những giọt tinh dầu trà xanh nguyên chất nhất

Cách làm tinh dầu trà xanh trên tuy khá đơn giản nhưng cần những công đoạn vô cùng khéo léo trong từng khâu thì mới thu được hoàn toàn tinh dầu trà xanh nguyên chất. Ngoài ra, trong quá trình thực hiện bạn phải lien tục để ý lửa cũng như lien tục bổ sung nước đá trên nắp để luôn duy trì được độ lạnh trên nắp thì khi tinh dầu bay hơi lên mới có thể đọng lại và nhỏ xuống bát được.

Tuy nhiên, nếu dường như các công đoạn trên khá phức tạp với bạn thì bạn cũng có thể sở hữu cho mình những lọ tinh dầu trà xanh nguyên chất bằng cách đến trực tiếp Showroom tại sơ sở: Số 156, Hoàng Văn Thái – Thanh Xuân – Hà Nội. Đây là nơi chuyên cung cấp tinh dầu thiên nhiên , cam kết đảm bảo tối đa lợi ích cho người sử dụng.

 

Chia sẻ dịch vụ tốt - Chia sẻ liên kết hay - Các bài viết, sản phẩm dịch vụ có ích cho cộng đồng