Phụ nữ mang thai có nên ăn tinh bột nghệ

 

Phụ nữ mang thai có nên ăn tinh bột nghệ

Sadavi.com.vn cùng chia sẻ các kiến thức bổ ích về dịch vụ và sản phẩm

Các cụ ta  đã có câu: “Con trong dạ, mạ phải kiêng”. Trong quá trình mang thai, phụ nữ phải rất cẩn thận trong việc ăn uống, vì thai nhi có thể hấp thụ các chất độc hại thông qua cơ thể của người mẹ. Việc xác định sự an toàn của các loại thực phẩm , kể cả thực phẩm thiên nhiên là rất cần thiết cho sự an toàn của mẹ và bé. Theo nghiên cứu của trung tâm y tế Đại học Maryland, tinh bột nghệ được coi là an toàn cho phụ nữ mang thai khi sử dụng làm gia vị.

Tinh bột nghệ được chiết xuất từ củ nghệ tươi nhưng không phải là bột nghệ thông thường. Nó là tinh chất được tinh chế từ củ nghệ, có chứa nhiều chất curcumin có tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Tinh bột nghệ còn tốt hơn bột nghệ thông thường bởi nó đã được tách bớt nhựa và tinh dầu (thành phần có hại cho gan). Vì vậy người sử dụng tinh bột nghệ sẽ hấp thu được nhiều tác dụng tốt của nghệ.

Tinh bột nghệ an toàn cho phụ nữ mang thai khi dùng làm gia vị

Tinh bột nghệ an toàn cho phụ nữ mang thai khi dùng làm gia vị

Tinh bột nghệ trong thực phẩm

Nghệ vàng được sử dụng như một loại phẩm màu thực phẩm thường thấy trong mù tạt, bơ và pho mát. Nó là loại gia vị phổ biến ở Ấn Độ, được dùng nhiều trong món cà ri và làm các loại gia vị khác. Tinh bột nghệ cũng có thể khuyấy với nước nóng để pha trà.

Tinh bột nghệ  trong nghiên cứu

Theo Medline Plus, các nghiên cứu trên động vật cho thấy nghệ vàng không gây ra sự phát triển bất thường ở thai nhi. Vì vậy, khả năng con của một phụ nữ mang thai có thể bị dị tật bẩm sinh do việc ăn nghệ của người mẹ là hầu như không có. Đối với phụ nữ mang thai gặp vấn đề tiêu hóa, tinh bột nghệ còn có thể xem là phương thuốc tự nhiên hữu ích. Tuy nhiên, nghệ vàng có thể gây kích thích tử cung, dẫn đến co bóp tử cung và gây chảy máu.

An toàn trong thai kỳ

Nghệ vàng gây kích thích tử cung có thể gây nguy hiểm trong quá trình mang thai, đặc biệt là với những thai nhi chưa đủ 37 tuần. Theo trung tâm Y tế Đại học Maryland, phụ nữ mang thai có thể dùng tinh bột nghệ an toàn, nhưng chỉ dùng như một gia vị cho vào thức ăn. Nếu sử dụng như một loại thực phẩm chức năng, hay một loại thuốc thay thế thì có thể sẽ gây nguy hiểm cho phụ nữ mang thai. Với những người bị dị ứng với tinh bột nghệ thì nên tránh sử dụng tinh bột nghệ trong khi mang thai.

Sử dụng tinh bột nghệ đúng cách để an toàn cho mẹ và bé

Sử dụng tinh bột nghệ đúng cách để an toàn cho mẹ và bé

Đối với người Ấn Độ, sử dụng tinh bột nghệ trong quá trình mang thai là tốt cho cả mẹ và con. Người mẹ dùng tinh bột nghệ, đặc biệt là tinh bột nghệ vàng có thể làm giảm các biến chứng của thai kỳ như cao huyết áp, tiểu đường và phù. Hơn thế, tinh bột nghệ vàng còn làm giảm khả năng  có biến chứng sau sinh như băng huyết. Khi người mẹ sử dụng tinh bột nghệ như một gia vị trong thức ăn, đứa trẻ sinh ra sẽ có làn da hồng hào, mịn màng nhờ vào loại thảo dược này.

Xem thêm công dụng của tinh bột nghệ tại đây

  Bồ Công Anh

 
Chia sẻ dịch vụ tốt - Chia sẻ liên kết hay - Các bài viết, sản phẩm dịch vụ có ích cho cộng đồng