Cách chế biến tinh bột nghệ tại nhà

 

Cách chế biến tinh bột nghệ tại nhà

Sadavi.com.vn cùng chia sẻ các kiến thức bổ ích về dịch vụ và sản phẩm

Tác dụng của tinh bột nghệ đối với sức khỏe và sắc đẹp được nhiều người biết đến. Ngày nay người ta có thể tìm mua ở bất cứ đâu trên thị trường cũng như các trang mạng xã hội. Nhưng để đảm bảo chất lượng hơn cũng như không bị pha trộn nhiều tạp chất như những cơ sở khác thường làm thì chị em cũng nên biết một số cách để làm tinh bột tại nhà để dùng dần.

Hãy tham khảo cách làm tinh bột nghệ dưới đây để đảm bảo chất lượng hơn nhé

Hãy tham khảo cách làm tinh bột nghệ dưới đây để đảm bảo chất lượng hơn nhé

Cách làm tinh bột nghệ

Nguyên liệu:

-         Nghệ vàng tươi: 3kg chọn loại nghệ vàng, già vừa tới và có màu đỏ đậm trong, to, đẹp mắt.

-         Nước sạch

-         Vải màn sạch

-         Ca hoặc chậu nhỏ: 2 cái

-         Máy xay sinh tố

Khi chọn nghệ để làm tinh bột bạn nên chọn loại nghệ tốt để chất lượng tinh bột nhiều và đảm bảo công dụng tốt hơn. Sau đó rửa sạch từng củ một, cạo bỏ phần vỏ đi rồi cho vào máy xay sinh tố cùng với một chút nước và xay thật kĩ, nên nhớ càng kĩ càng tốt.

Lấy nghệ đã xay ra khỏi máy xay sinh tố đổ vào trong cái vải màn sạch rồi chắt lọc phần bã cho đến khi loại bỏ được tinh dầu nghệ cùng với những chất xơ ít tác dụng ta sẽ được tinh bột nghệ chưa sơ chế.

Cứ như vậy lọai đến khi nào mà dầu nghệ tách hoàn toàn khỏi tinh bột nghệ thì để phần đã lọc được lắng đọng lại. Lấy một cái muỗng nhỏ vớt hết phần dầu nghệ rồi để như vậy cho đến khi tinh bột nghệ lắng xuống.

Gạn bỏ phần nước bên trên, chỉ thu lại phần tinh bột dưới đáy. Làm tiếp tục như vậy thêm 1 hoặc 2 lần nữa để đảm bảo tinh bột nghệ nguyên chất và chất lượng hơn.

  • NẾU BẠN KHÔNG CÓ THỜI GIAN TỰ LÀM TINH BỘT NGHỆ NGUYÊN CHẤT THÌ CÓ THỂ MUA SẢN PHẨM CÓ SẴN: TẠI ĐÂY

Bạn sẽ thu được tinh bột nghệ nguyên chất sau một số quá trình trên

Bạn sẽ thu được tinh bột nghệ nguyên chất sau một số quá trình trên

Sau tất cả các quá trình như vậy bạn đã thu được tinh bột nghệ nguyên chất. Lấy ra khỏi cái chậu nhỏ rồi cho vào khay bảo quản trong tủ lạnh dùng dần. Mỗi ngày hãy lấy ra hai thìa nhỏ chia làm hai bữa sáng và tối uống chung với mật ong hoặc đun nóng lên cùng với nước hoa quả để có được tác dụng mong muốn..

Những thành phần có trong curcumin của tinh bột nghệ

Những thành phần có trong curcumin của tinh bột nghệ

Lưu ý nhỏ

Có một vài chú ý nho nhỏ đó là khi bạn làm tinh bột nghệ thì sẽ bị vây bẩn và rất khó giặt sạch nếu bị vây ra quần áo, nên hãy chú ý là mặc quần áo riêng bộ và đeo găng tay khi làm. Khi bạn phơi tinh bột nghệ cho khô thì nên phơi chỗ bóng râm để tinh bột nghệ thu được có màu đẹp hơn là phơi ở chỗ nắng gắt. Hoặc bạn cũng có thể lấy quạt sưởi hoặc sấy chúng trên bếp than cho công đoạn được nhanh chóng hơn.

Xem thêm công dụng của tinh bột nghệ tại đây

 

 

Mẹo đắp mặt nạ với tinh bột nghệ sạch mụn

Chia sẻ công thức đắp mặt nạ bằng tinh bột nghệ cực kỳ hiệu quả hiện nay. Hướng dẫn đầy đủ chi tiết, từng bước thực hiện hết sức đơn giản, không cầu kỳ và không tốn thời gian. Các bạn xem:

TẠI ĐÂY

                                                                       

Trang Phạm

Chia sẻ dịch vụ tốt - Chia sẻ liên kết hay - Các bài viết, sản phẩm dịch vụ có ích cho cộng đồng