Ăn tinh bột nghệ có bị nóng không

 

Ăn tinh bột nghệ có bị nóng không

Sadavi.com.vn cùng chia sẻ các kiến thức bổ ích về dịch vụ và sản phẩm

Với nhiều công dụng hữu ích cho sức khỏe con người, tinh bột nghệ ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Song, không ít người vẫn còn băn khoăn với câu hỏi: Ăn tinh bột nghệ có bị nóng không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu để sử dụng tinh bột nghệ được hiệu quả hơn.

Củ nghệ có tên khoa học là Curcuma longa, là một thành viên của gia đình Zingiberaceae họ gừng. Củ nghệ có nguồn gốc từ Ấn Độ, là một loại cây lâu năm có tán rộng và hoa màu vàng – trắng. Hiện nay, nó được trồng ở hầu hết các vùng nhiệt đới phục vụ cho mục đích ẩm thực và làm dược liệu của nó.

Không chỉ phục vụ cho mục đích ẩm thực, củ nghệ còn là một dược liệu quý

Không chỉ phục vụ cho mục đích ẩm thực, củ nghệ còn là một dược liệu quý

Công dụng của tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ có 4 công dụng nổi bật: Giúp khử trùng, liền sẹo, mau lành vết thương. Giúp giảm cân, lưu thông và lọc máu. Tốt cho hệ tiêu hóa, tinh bột nghệ có thể giúp cơ thể chống lại các vi khuẩn sống kí sinh trong ruột. Giúp chống ung thư, kháng viêm, giảm nguy cơ nhiễm trùng.

Tinh bột nghệ ngày càng được nhiều người ưa chuộng

Tinh bột nghệ ngày càng được nhiều người ưa chuộng

Quá trình làm tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ thường được làm theo phương thức thủ công: nghệ tươi rửa sạch, xay nhuyễn hòa với nước và lọc đi lọc lại nhiều lần để tách bỏ nhựa và dầu nghệ. Sau quá trình lọc này sẽ thu được tinh bột nghệ không có mùi hăng, không khó uống như bột nghệ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng.

Sự khác nhau giữa bột nghệ và tinh bột nghệ

Bột nghệ là củ nghệ phơi hoặc sấy khô nghiền nhỏ. Bột nghệ chưa loại bỏ được các chất xơ và tạp chất không cần thiết. Khoảng 1,5 – 2kg củ nghệ tươi phơi khô xay được 1kg bột nghệ.

Tinh bột nghệ: với các chế biến như trên phải mất khoảng 20 – 25kg củ nghệ tươi mới cho được tầm 1kg tinh bột nghệ. Tinh bột nghệ có mùi thơm dễ chịu do đã loại bỏ được mùi hắc trong tinh dầu và trong nhựa. Hàm lượng Curcumin có trong tinh bột nghệ cao nên vẫn rất hiệu quả. Mặt khác, tinh bột nghệ cũng mịn và nhuyễn hơn bột nghệ.

Ăn tinh bột nghệ không nóng

Thực tế, tinh bột nghệ không gây nóng như bột nghệ bởi quá trình chế biến đã làm mất đi nhựa và dầu nghệ. Đây là 2 chất gây nóng và không có lợi cho gan thận. Vì vậy, sử dụng tinh bột nghệ sẽ hấp thu được những tác dụng tốt của nghệ mà không sợ bị nóng như khi ta dùng bột nghệ thường.

Ăn tinh bột nghệ không lo bị nóng

Ăn tinh bột nghệ không lo bị nóng

Nghệ có thể được sử dụng tự do với số lượng bình thường như một gia vị mà không có tác dụng phụ. Các thực phẩm phổ biến được dùng kết hợp với tinh bột nghệ là sữa, mật ong, nước trái cây... Tuy nhiên, không nên dùng nghệ ở liều điều trị tập trung cho người bị nghẽn ống dẫn mật hoặc với phụ nữ mang thai.

 

Gợi ý sản phẩm hay

Sản phẩm tinh nghệ được chiết suất từ củ nghệ tại Nghệ An hiện được coi là vùng nguyên liệu tốt nhất tại Việt Nam. Sản phẩm hiện có bán tại Hà Nội với chất lượng, mẫu mã, chủng loại và giá cả sản phẩm hợp lý. Các bạn xem thông tin chính >>

XEM SẢN PHẨM

 

Bồ Công Anh

Chia sẻ dịch vụ tốt - Chia sẻ liên kết hay - Các bài viết, sản phẩm dịch vụ có ích cho cộng đồng