Cách chế biến món ăn từ yến sào

 

Cách chế biến món ăn từ yến sào

17:02 | 16/04/2015

 

Cách chế biến món ăn từ yến sào- Yến sào là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, bạn có thể dùng yến sào chế biến thành nhiều món khác nhau để hợp với khẩu vị ăn uống của mỗi người. Chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách Cách chế biến món ăn từ yến sào như sau:

nhung mon ngon tu yen sao

Bạn nên tìm mua loại yến sào thô để có nguồn dinh dưỡng cao, dù yến sào đã sơ chế hay chưa sơ chế thì hàm lượng dưỡng chất vẫn là như nhau. Tuy nhiên với yến sào chưa sơ chế bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn vì phải thêm công đoạn nhặt bỏ lông yến. Cách sơ chế yến sào thô cũng hết sức đơn giản: bạn chỉ cần cho tổ yến sào thô chưa sơ chế vào thau nước lạnh ngâm chừng 30 phút để sợi yến nở ra rồi dùng nhíp để nhặt bỏ lông yến và làm sạch tạp chất. Lúc này bạn thu được tổ yến sào tươi sẵn sàng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.

Những món ăn bổ dưỡng được chế biến từ yến sào

1.     Cháo yến gà xé phây

Chuẩn bị 10g yến sào khô đem ngâm nước chừng 10 phút  vớt ra để ráo, sò luộc lên lấy thịt cắt nhỏ, thịt ức gà hầm chín xé mỏng ướp đủ gia vị , vo 1 chén gạo nhỏ rồi cho chút muối vào ướp ngấm. Sau đó cho gạo cùng sò khô đã chuẩn bị vào nồi với lượng nước vừa đủ để nấu cháo không bị đặc hoặc loãng quá, khi cháo đã nhừ cho gà và tổ yến vào cháo đun thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp nêm nếm vừa ăn rắc thêm ít hành lên trên và dùng nóng.

chao to yen ga xe phay

2.     Súp yến bồ câu non.

Chuẩn bị 10g yến khô ~ 60g yến tươi, 1 bồ câu non đã làm sạch, 60g hạt sen, 100g thịt nạc heo, 1 chút vỏ quýt khô đã gỡ màng xốp bên trong.

Thực hiện: hạt sen rửa sạch ngâm nước khoảng 30 phút, thịt nạc luộc sơ để ráo, bồ câu làm sạch cho chung vào 1 nồi hấp đổ nước và hầm trong 2 -3 giờ sau đó cho tổ yến sào vào đun thêm tầm 10 phút khi thấy sợi yến nở đều thì tắt bếp thêm gia vị cho vừa ăn và dùng nóng.

3.     Cơm gà và tổ yến sào

Chuẩn bị 5g yến sào khô ~ 30g yến tươi, 200g thịt gà, 2 nấm rơm, 4 trái trà là đỏ, nước cốt gà, yến sào ướp với muối, xì dầu, nước gừng, dầu mè, bột ngô.

Thực hiện: cho tổ yến sào tươi vào nước cốt gà đun sôi chừng 2-3 phút tắt bếp để cạn. Thịt gà cắt miếng vừa ăn, nấm rơm và trà là thái lát mỏng cho chung vào nồi ướp gia vị. Cho gạo vào nồi đun sôi cạn nước đổ nấm rơm, gà, chà là lên trên đun nhỏ lửa sau đó cho tổ yến vào đậy nắp đến khi cơm chín thêm xì dầu và rắc hành lên trên ăn nóng.

com ga to yen

4.     Trái cây tổ yến sào

Chuẩn bị 5g yến sào khô ~ 30g yến sào tươi, đường phèn, dưa hấu.

Thực hiện: tổ yến làm sạch để ráo, đường phèn nấu tan đổ nước đường phèn và tổ yến sào vào tô đem chưng cách thủy tầm 3 phút cho thêm dưa hấu thái hạt lựu hoặc trái cây tùy thích có thể dùng nóng hoặc lạnh tùy sở thích.

5.     Súp bí tổ yến sào thịt cua

Chuẩn bị: 10g yến sào khô ~ 60g yến sào tươi, 200g bí, 60g thịt cua, 1 lòng trắng trứng, thịt giăm bông, ngò tây, bột gạo, gừng, gia vị ướp yến.

Thực hiện: cho bí và gừng trần qua nước sôi sau đó đem xay nhuyễn cho tổ yến cùng bí xay vào nồi đun sôi đổ thịt cua và giăm bông vào khuấy đều đổ thêm bột ngô và nước cốt để bí đặc thêm cuối cùng cho lòng trắng trứng vào khuấy đều tắt bếp nêm gia vị vừa ăn dùng nóng.

sup - bi - to -yen - thit - cua

6.     Yến chưng đường phèn

Đây là món ăn được sử dụng thường xuyên, đơn giản mà hiệu quả cao. dùng khoảng 60g yến ào tươi đã làm sạch cho cùng đường phèn đã nấu tan để vào tô rồi hấp cách thủy tới khi thấy sợi yến nở đều, có mùi thơm đặc trưng là được, kết hợp thêm 1 vài lát gừng để có hương vị thơm ngon hơn.

Bạn có thể tham khảo thêm 1 số cách chế biến yến sào hay mà chúng tôi mới cập nhật. Hoặc cần hỗ trợ tư vấn thêm về tổ yến sào các loại hãy liên hệ ngay cho chúng tôi tại:

Cửa hàng chuyên cung cấp các loại tổ yến sào chất lượng

Số 156 Hoàng Văn Thái - Thanh Xuân  - Hà Nội

 Điện thoại : 046 256 4333 - 0986 294 991

Chia sẻ dịch vụ tốt - Chia sẻ liên kết hay - Các bài viết, sản phẩm dịch vụ có ích cho cộng đồng