Cách sử dụng sữa ong chúa tươi có hiệu quả tốt nhất

 

Cách sử dụng sữa ong chúa tốt nhất

Sadavi.com.vn cùng chia sẻ các kiến thức bổ ích về dịch vụ và sản phẩm

Sữa ong chúa là sản phẩm giàu giá trị dinh dưỡng có nguồn gốc từ thiên nhiên, ngày càng được sử dụng phổ biến như một loại thuốc bổ trong đời sống của nhiều gia đình ở Việt Nam cũng như trên Thế giới. Vậy có những cách sử dụng sữa ong chúa nào tốt nhất, sử dụng thế nào để tận dụng hết công dụng của  sữa ong chúa.  Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Cách sử dụng sữa ong chúa tươi tốt nhất 1

Sữa ong chúa tươi

Sữa ong chúa là là sản phẩm có dạng sệt, dính. Có màu trắng đục hoặc vàng nhạt, có vị hơi chua. Sữa ong chúa do tuyến họng của ong thợ tiết ra. Sữa ong chúa có vị hơi chua, ít ngọt, mùi rất ngái.

Thành phần của sữa ong chúa tổng hợp  rất nhiều các dưỡng chất như: các nguyên tố vi lượng như: sắt, kẽm, canxi, lưu huỳnh…. Protein, lipid, glucid,  và có khoảng 20 loại axit amin quan trọng. Ngoài ra còn có các loại vitamin như Vitamin A, E, B1… Đây đều là các dưỡng chất dinh dưỡng rất cần thiết để bổ sung cho cơ thể. Giúp nâng cao sức khỏe và làm đẹp cho da. Chúng cung cấp năng lượng, phục hồi sinh lý, ổn định huyết áp, đồng thời chống  lại quá trình lão hóa của cơ thể.

Để phát huy được tốt nhất những công dụng của sữa ong chúa đối với quá trình chăm sóc sức khỏe và làm đẹp bạn cần kết hợp giữa uống, ngậm và đắp mặt nạ sữa ong chúa.

Cách sử dụng sữa ong chúa tươi tốt nhất 2

Mặt nạ sữa ong chúa tươi

Uống và ngậm sữa ong chúa

Một trong những cách sử dụng sữa ong chúa để hấp thụ tốt nhất các chất dinh dưỡng đó là ngậm trực tiếp sữa ong chúa. Bạn hãy đặt  sữa ong chúa nguyên chất dưới đầu lưỡi, bởi niêm mạc lưỡi là nơi sẽ hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên với những người mới sử dụng sữa ong chúa thì nên pha sữa ong chúa kết hợp cùng với nước ấm thêm vài thìa mật ong hoặc nước pha cùng nước các loại hoa quả để dễ uống hơn. Vì sữa ong chúa có vị hơi chua và gắt, có mùi hơi hắc đối với người mới dùng sẽ cảm thấy hơi khó uống và thấy mùi khá khó chịu.

Bạn cũng có thể pha sữa ong chúa với rượu trắng để uống, pha 100g vào 1 lít rượu uống 1 chén nhỏ trước bữa ăn.

Cách sử dụng sữa ong chúa tươi tốt nhất 1

Da đẹp hơn nhờ sữa ong chúa

Mặt nạ sữa ong chúa

Với người mới sử dụng  nên pha sữa ong chúa theo tỉ lệ sau: 1 thìa cà phê sữa ong chúa, 2 thìa cà phê nước pha 2 phần nước. Còn với người sử dụng lâu có thể bôi sữa ong chúa tươi trực tiếp lên mặt.

Bạn có thể kết hợp sữa ong chúa với sữa chua, mật ong và lòng đỏ trứng gà để làm mặt nạ. Ngoài ra bạn có thể kết hợp với sữa tươi, chuối, dâu tây và một số loại hoa quả khác để đắp da mặt. Mỗi lần làm mặt nạ bạn sử dụng 50mg sữa ong chúa. Mỗi tuần nên đắp mặt nạ từ 2 – 3 lần.

 

 

 

 

 

Chia sẻ dịch vụ tốt - Chia sẻ liên kết hay - Các bài viết, sản phẩm dịch vụ có ích cho cộng đồng