Mật ong được tạo ra như thế nào

 

Mật ong được tạo ra như thế nào

Sadavi.com.vn cùng chia sẻ các kiến thức bổ ích về dịch vụ và sản phẩm

Mật ong thiên nhiên là một loại thực phẩm dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của con người. Với các tác dụng làm đẹp hay chữa bệnh rất hiệu quả. Hơn thế nữa nó còn được sử dụng trong chế biến các món ăn là gia vị giúp cho đồ ăn trở nên hấp dẫn và có hương vị ngọt ngào.

Mật ong được tạo ra như thế nào 1

Mật ong tốt cho sức khỏe và làm đẹp hiệu quả

Đa số mọi người đều biết mật ong làm từ phấn hoa do ong lấy về tổ. Nhưng nó tạo ra như thế nào để trở thành loại mật ong sánh mịn và có mùi thơm ngọt ngào như thường ngày sử dụng thì ít ai có thể biết được.

Vậy mật ong là gì? Nó được tạo ra như thế nào?

Mật ong là một hỗn hợp bao gồm các loại đường và các thành phần Fructose,glucose,sucrose,maltose,nước.Hơn nữa trong mật ong còn chứa các vitamin và khoáng chất,các chất trống oxy hóa.

Mật ong được tạo ra như thế nào 2

Tổ ong được tạo ra từ mật hoa và sự làm việc chăm chỉ của đàn ong

Trong mỗi tổ ong đều có cách tổ chức ngăn nắp.Trong đó có một con ong chúa,rất nhiều ong đực và ong thợ.Nhiệm vụ chủ yếu của những chú ong thợ là đi lấy phấn hoa,tạo sáp,mật và xây tổ,nuôi sống những con ong khác.

Mật ong được tạo ra như thế nào 4

Các chú ong thợ đi hút mật hoa

Những chú ong mật sử dung vòi để đi lấy mật hoa từ bất kì những bông hoa nào mà chúng gặp trên đường bay.Phấn hoa lấy được sẽ chứa trong dạ dày của ong.Loài ong có 2 ngăn dạ dày,một để chứa mật và một là dạ dày thông thường.Sau khi hút mật hoa từ khoảng 1500 bông hoa cho tới khi dạ dày đầy,chúng sẽ bay về tổ và chuyển số mật lấy được cho những con ong thợ khác ở tổ bằng cách hút qua vòi của ong thợ kia và nhai lại mật hoa.Trong quá trình nhai lại enzim trong mật hoa sẽ được chuyển hóa thành những loại enzim có cấu trúc đơn giản để tiêu hóa dễ và ngăn ngừa sự xâm nhập của các vi khuẩn khác khi tiến hành cất giữ mật.

Sau đó những chú ong thợ nhả chất đó vào trong những lỗ trống trong tổ,và tất cả dùng cánh của mình quạt cho chất si rô trong tổ cho tới khi đặc và đóng nút lỗ bằng loại sáp do chính con ong tạo ra.Mật ong đó được dự trữ ăn dần trong mùa đông.

Mật ong được tạo ra như thế nào 5

Mật hoa được đưa vào các lỗ nhỏ và lấp đầy bằng sáp ong

Trên thế giới có khoảng hơn 300 loại mật ong với mùi vị và màu sắc khác nhau.Sau khi được khai thác và trưng cất mật ong có màu vàng sẫm,sánh đặc,mùi vị ngọt thanh rất tốt cho sức khỏe và làm đẹp.

Thông thường mật ong có thể giữ trong thời gian khá lâu mà không hề bị hỏng vì vậy mà nó xuất hiện trong bất cư căn nhà nào của người việt nam.Là loại thực phẩm cực thân thiện với cong người và thiên nhiên.

Chia sẻ dịch vụ tốt - Chia sẻ liên kết hay - Các bài viết, sản phẩm dịch vụ có ích cho cộng đồng