Mật ong cho trẻ em

 

Mật ong cho trẻ em

Sadavi.com.vn cùng chia sẻ các kiến thức bổ ích về dịch vụ và sản phẩm

Không chỉ là một loại thực phẩm tốt cho đời sống con người mà mật ong còn là một loại dược phẩm chữa trị các trứng bệnh hay gặp ở trẻ nhỏ.Tuy mật ong rất lành tính nhưng nếu sửu dụng không đúng cách sẽ gây ra hậu quả khó lường cho người sử dụng đặc biệt là trẻ nhỏ.

Mật ong cho trẻ em 1

Mật ong là loại thực phẩm tốt cho trẻ nhỏ

Đối với trẻ em dưới 1 tuổi,theo y học khuyến cáo không nên sử dụng mật ong vì trong mật ong có chứ 5% độc tố khi ong đi lấy phấn hoa.Loại độc tố này khi đưa vào cơ thể trẻ sơ sinh nguy cơ dẫn tới tử vong rất cao do hệ miễn dịch trong đường ruột và dạ dày chưa hoàn chỉnh rất dễ gây ra những ảnh hưởng lớn nên cần phải thận trọng.

Trẻ từ 1 tuổi trở lên cũng nên hạn chế uống mật ong,chỉ trong trường hợp trẻ bị ho nhiều có thể hấp quả quất hoặc lát chanh với mật ong cho bé ngậm hay cho uống mật ong hấp trực tiếp. Đối với trẻ biếng ăn,chậm lớn nên cho trẻ uống 1 thìa nhỏ,pha thêm và sữa hay một số loại đồ ăn hàng ngày để có thể kích thích và làm lợi cho hệ tiêu hóa còn non nớt. Cho tới khi bé lớn vào độ tuổi từ 10 tuổi trở lên có thể sử dụng mật ong thường xuyên như người trưởng thành.

Mật ong cho trẻ em 2

Trẻ từ 10 tuổi trở lên nên uống mật ong hàng ngày sẽ có lợi cho sức khỏe

Nên cho trẻ uống mật ong pha với nước ấm 40 độ C.Uống trước khi ăn từ 1-2 tiếng  đối với những bé béo phì để làm giảm sự thèm ăn cho trẻ hoặc sau khi ăn từ 2-3 tiếng,khi đó sẽ tốt cho hệ tiêu hóa được khỏe mạnh,hấp thu tốt hơn và giúp trẻ ăn ngon miệng. Mỗi ngày nên sử dụng 30g mật ong là đủ. Nhưng đối với những bé mặc chứng đầy bụng khó tiêu thì nên cẩn trọng hi sử dụng mật ong.Hơn thế nữa đối với những bé mặc chứng mật ngủ,khó ngủ thì mật ong là liều thuốc hữu hiệu giúp bé có thể ngủ ngon giấc hơn.

Mật ong cho trẻ em 3

Nỗi lo biếng ăn ở trẻ sẽ biến mất khi sử dụng mật ong

Mật ong cung cấp năng lượng và các vitamin,khoáng chất bổ sung giúp bé hoạt bát,vui vẻ và khỏe mạnh,cung cấp lượng canxi cần thiết cho sự phát triển, làm giảm mắc các chứng bệnh về đường tiêu hóa, họng, phế quản…

Mật ong cho trẻ em 4

Mật ong có thể làm gia vị cho các món ăn của trẻ nhỏ

Ngoài những tác dụng về sức khỏe đối với trẻ nhỏ thì mật ong còn là thực phẩm chế biến một số món ăn trong nhà bếp thích hợp với các bé.Bởi đặc tính ngọt và mùi thơm tự nhiên mà mật ong sử dụng nấu các món chè hay súp hoa quả dành cho bé sẽ khiến các bé càng thích thú với các món ăn hơn.

Lưu ý khi uống mật ong không nên cho bé ăn đậu phụ và hẹ, 2 loại thực phẩm này sẽ gây tiêu chảy,đau bụng.

 

Chia sẻ dịch vụ tốt - Chia sẻ liên kết hay - Các bài viết, sản phẩm dịch vụ có ích cho cộng đồng